Trời lạnh rồi, ăn khoai nướng là tuyệt nhất nhưng đừng làm theo cách cũ, làm cách này mới ngon.
- Thu sang mát trời, làm ngay bánh khoai lang chiên nóng hổi ăn vặt thôi các mẹ ơi
- Chẳng cần lò nướng, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo chống dính tôi đã làm được món bánh gato khoai lang Tây - Ta kết hợp ngon không tưởng
Nguyên liệu
800g khoai lang
30g bơ nhạt
66g đường
3 lòng đỏ trứng
75ml kem tươi
1/2 thìa cafe vani
Vừng đen
Cách làm
BƯớc 1
Khoai lang rửa thật sạch, sau đó bọc giấy bạc. Dùng xiên, xiên nhẹ vào củ khoai. Bật lò nướng oqr 190 độ C, nướng khoai trong khoảng 50 phút.
Bước 2
Kiểm tra nếu khoai đã chín thì cắt đôi, nếu không thì nướng tiếp. Nạo phần ruột khoai sau đó cho khoai qua rây nghiền mịn.
Bước 3
Cho bơ vào nồi, đun nóng chảy thì cho khoai, đường, vani, kem tươi và 2 lòng đỏ trứng vào trộn đều, nấu chín.
Bước 4
Sau đó đợi khoai nguội bớt thì múc phần nhân khoai vừa sên cho lại vào ruột khoai. Lòng đỏ trứng còn lại đánh tan rồi dùng cọ phết lên mặt khoai.
Bước 5
Rắc vừng đen lên mặt khoai rồi đem nướng lại khoảng 3-4 phút cho mặt khoai xém là được.
Thay vì làm khoai nướng theo cách thông thường bạn hãy trổ tài làm theo cách này nhé đảm bảo ai ăn cũng mê. Khoai bùi lại ngọt thơm vị kem tươi quyện với trứng vô cùng hấp dẫn.