Món trộn này khá đặc biệt vì trong đó bưởi và nước chấm hòa quyện vào nhau tạo nên vị chua ngọt rất lạ.
- 15 phút làm món dưa leo trộn chua cay ăn kèm món gì cũng ngon
- Không ngờ khoai tây cũng có thể làm được món trộn ngon lạ đến vậy
Nguyên liệu làm gỏi bưởi
250 gr bưởi hồng da xanh (đã bỏc vỏ)
150 gr nấm linh chi trắng
25 ml nước cốt chanh
2 muỗng cafe đường thốt nốt
1/2 muỗng cafe muối
khoanh Ớt tươi cắt
Rau răm
Đậu phộng rang muối
Nước mắm chay.
Các bước làm gỏi bưởi
Trước tiên bạn hãy tách bưởi khỏi vỏ thành từng múi sao cho không bị nát, sau đó tách từng miếng nhỏ.
Nấm rửa sạch, để ráo. Nấm nhỏ để nguyên, nấm lớn thì xé dọc thớ cho nhỏ lại. Chiên vàng nâu, để ráo dầu.
Lá rau răm cắt dối.
Pha nước trộn: khuấy đều nước chanh, muối, đường cho tan.
Tô to: cho bưởi, nấm chiên, rau răm, ớt, rưới nước trộn lên rồi trộn đều. Để cho gỏi nghỉ khoảng 10 phút cho ngấm.
Bày ra đĩa, ăn kèm với bánh đa nướng, đậu phộng rang muối và nước mắm ớt chay thì tuyệt ngon.
Chúc bạn thành công!