Màu vàng của trứng kết hợp cùng màu hồng nhạt của thịt hấp khiến món trứng cuộn thịt đẹp mắt, tạo cảm giác ngon miệng cho cả gia đình.
- Su hào xào trứng - món ăn giản dị mà ngon cho bữa cơm mùa đông
- Suốt ngày làm trứng bác cà chua, giờ mới vỡ lẽ đây mới thứ chuẩn nhất để xào trứng
Dưới đây là hướng dẫn cách làm trứng chiên cuộn thịt bằm đơn giản và dễ làm nhất.
Nguyên liệu làm trứng chiên cuộn thịt bằm
5 quả trứng gà
250g thịt nạc heo băm nhỏ
1/2 củ cà rốt, cắt nhỏ
1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
1 muỗng canh gừng (trộn vào nước để lấy 1 muỗng canh nước gừng)
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh bột bắp
1 muỗng cà phê đường
Muối, tiêu
Hành lá, rau mùi thái nhỏ
Cách làm trứng chiên cuộn thịt bằm đơn giản
Đầu tiên, bạn trộn thịt heo với các gia vị ướp. Sau đó thêm hành lá, rau mùi vào, trộn đều. Đập trứng ra bát, thêm ít muối và hạt tiêu vừa đủ, khuấy đều.
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho ít dầy ăn, cho trứng vào, chiên trứng chín. Cho ra đĩa, làm tương tự với chỗ trứng còn lại.
Để các phần trứng ra đĩa, cho một lượng vừa đủ thịt băm lên, dàn đều trên mặt trứng chiên, cách viền trứng khoảng 1.5cm, sau đó cuộn trứng lại sau đó cho trứng vào lò nướng hấp cách thủy khoảng 20 phút hoặc cho đến khi thịt chín hoàn toàn. Nếu không có lò nướng bạn có thể cho vào xửng hấp hoặc cho lên bếp chiên đều các mặt cho đến khi trứng chín vàng cả bên trong lẫn bên ngoài.
Khi trứng cuộn thịt hấp (chiên) chín, bạn khéo tay thái từng miếng vừa ăn rồi xếp lên đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.