Hãy làm mới món đậu phụ chiên của bạn theo cách của người Thái nhé!
- Ngâm đậu phụ trong nước muối, bạn sẽ bất ngờ với lát đậu ngon siêu cấp sau khi rán
- Cơm tối có đậu phụ kho đậm đà ngon miệng tới không ngờ
Nguyên liệu:
4 bìa đậu phụ
100gr thịt nạc
1 thìa cafe muối
1 củ hành khô băm nhỏ
2 lá chanh
1 củ sả
1 quả ớt cay
Dầu ăn
Gia vị:
3 thìa súp nước mắm
2 thìa súp nước chanh
1 thìa súp đường
120ml nước
Cách làm:
Bước 1
Đậu phụ rửa sạch để ráo nước, cắt miếng tam giác. Rắc muối đều lên khắp các miếng đậu.
Bước 2
Thịt băm nhỏ.
Bước 3
Ớt thái nhỏ, sả băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.
Bước 4
Cho dầu vào chảo, thả đậu vào chiên vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước 5
Cho chút dầu vào chảo, cho hành băm nhỏ, lá chanh, sả, ớt vào xào cho chín.
Bước 6
Cho thịt vào xào sau đó cho phần gia vị nước sốt vào đảo đều, đun cho phần thịt này chín.
Bước 7
Cuối cùng cho đậu vào nhẹ nhàng đảo để sao cho phần nước sốt từ thịt ngấm vào phần đậu phụ. Sau đó xúc đậu phụ ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Món đậu phụ chiên vốn là món ăn quen thuộc và thường có mặt trong bữa cơm gia đình. Giờ đây bạn chỉ cần thêm một chút biến tấu là có món ăn ngon lạ rồi. Điểm đặc biệt trong cách chế biến món ăn quen thuộc này của người Thái là sử dụng sả và lá chanh cùng chút nước cốt chanh để gia tăng hương vị cho món ăn. Cùng thử nhé!
Chúc bạn ngon miệng!