Học người Tàu cách làm thịt rang mặn ngọt ăn với cơm siêu hao

Nấu gì hôm nay 23/12/2018 05:00

Món thịt rang mặn ngọt này cực kỳ được người dân Trung Quốc yêu thích đấy.

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ

2 quả ớt xanh

2 thìa canh sốt đậu tương ớt (Doubanjiang) hoặc xốt ớt ngọt kiểu Thái, xốt ớt Gochujiang

15ml rượu nấu ăn

15g đường

5g muối

3g nước tương nhạt

¼ củ hành tây thái miếng

Vài cây rau mùi tây thái khúc

2 tép tỏi thái lát

Cách làm:

Học người Tàu cách làm thịt rang mặn ngọt ăn với cơm siêu hao - Ảnh 1

Bước 1

Thịt lợn rửa sạch, thái lát vừa ăn. Đổ nước vào nồi, cho thịt lợn vào đun sôi ở lửa vừa trong 3 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại.

Học người Tàu cách làm thịt rang mặn ngọt ăn với cơm siêu hao - Ảnh 2

Bước 2

Ớt xanh bỏ hạt, cắt khúc. Cho chút dầu ăn vào chảo, đổ thịt vào chiên cho thịt hơi xém cạnh lại thì trút ra bát.

Học người Tàu cách làm thịt rang mặn ngọt ăn với cơm siêu hao - Ảnh 3

Bước 3

Thêm chút dầu ăn vào chảo rồi thêm sốt đậu tương ớt vào đảo đều rồi cho phần cuống rau mùi cắt khúc, hành tây và tỏi vào đảo chung.

Học người Tàu cách làm thịt rang mặn ngọt ăn với cơm siêu hao - Ảnh 4

Bước 4

Đổ thịt lợn và ớt xanh vào đảo chung rồi thêm đường, muối, nước tương, rượu vào đảo đều cho thấm gia vị là được.

Món thịt lợn rang mặn ngọt làm theo cách này có vị ngon đậm đà. Trong lúc thực hiện, thịt chiên không quá lâu, chỉ chiên một chút cho ra bớt mỡ nên thịt vẫn mềm mà không bị khô cứng. Khi kết hợp với tương đậu ớt và các gia vị làm cho miếng thịt thêm chút vị cay cay, ăn với cơm thì quá hợp luôn.

Học người Tàu cách làm thịt rang mặn ngọt ăn với cơm siêu hao - Ảnh 5

Chúc bạn làm được món thịt rang mặn ngọt tuyệt ngon nhé.

Cách làm ruốc thịt gà siêu ngon cho bé ăn dần

Cách làm ruốc thịt gà rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bé đã có ngay 1 lọ ruốc thịt gà "găm" ăn dần.

TIN MỚI NHẤT