Phá chuẩn món bánh xèo truyền thống, mẹ nội trợ tung "bí kíp" làm món bánh xèo được chế biến từ bột yến mạch khiến nhiều người tròn xoe đôi mắt. Tuy nhiên, món bánh vẫn giữ được màu vàng ươm, giòn rụm và thơm ngon.
- Bún ốc Hà Nội - Vị chua chua thanh thanh, nhắc tới là thèm
- Ở nhà giãn cách, Châu Bùi chia sẻ 1001 món ngon 'made by Chau' khiến dân mạng 'xỉu up xỉu down'
Vào những ngày xã hội giãn cách, nhiều người thường dành nhiều thời gian vào bếp để tìm tòi và chế biến những món ăn ngon trong gia đình. Để thực đơn được phong phú mỗi ngày, hội chị em thường đã quyết định "đổi gió" cho cả nhà sang món ăn mới để thay đổi khẩu vị.
Nổi tiếng trong hội dành cho những người "Yêu bếp" đã lâu, chị Trần Loan đã chia sẻ những hình ảnh và công thức chế biến món bánh xèo "độc nhất vô nhị" từ bột yến mạch. Cô nàng cho biết: "Nhà mình đang thực hiện chế độ eat clean mà thèm đủ thứ, điển hình là bánh xèo. Vậy nên, món bánh xèo từ yến mạch đã ra đời. Song, sau khi chế biến và thưởng thức, mình không ngờ món bánh này lại ngon thế".
Với nguyên liệu dễ tìm và công thức không quá cầu kỳ, bạn có thể thử làm ngay món bánh xèo đổ từ bột yến mạch vừa thơm ngon và kích thích thị giác lẫn khứu giác. Đây cũng là một trong những món ăn giúp bạn thay đổi khẩu vị ngay cả khi bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng lành mạnh.