Món cá khô chiên tỏi ớt này làm món nhậu cũng ngon mà món mặn cũng hấp dẫn vô cùng.
- Mùa đông mà có món cá hấp thơm lừng ngon nhức nhối thế này thì không ai có thể chối từ!
- Bí quyết làm món cá hấp thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần
Nguyên liệu:
200g cá khô
3 tép tỏi
2 quả ớt xanh
1 quả ớt hiểm
1 cây hành lá
6g rượu nấu ăn
20g nước tương
2 lát gừng
15g giấm
Một ít muối, đường, muối bột canh gà, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Cá khô rửa sạch ngâm khoảng 1 giờ cho mềm. Vớt cá khô ra rồi thấm khô nước.
Bước 2
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho cá vào đảo khoảng 2-3 phút ở lửa vừa sau đó trút ra đĩa. Hành lá thái nhỏ, tỏi thái lát, gừng thái sợi, ớt xanh và ớt hiểm thái lát tròn.
Bước 3
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ tỏi hành và gừng vào xào thơm sau đó thêm ớt xanh, ớt hiểm vào đảo qua.
Bước 4
Đổ cá khô vào đảo cùng, nêm thêm rượu nấu ăn, giấm, nước tương.
Bước 5
Thêm đường, muối, muối bột canh gà vào đảo đều cho cá chín và thấm gia vị là được.
Cá khô chiên tỏi ớt là món mặn ngon miệng, rẻ tiền được nhiều người yêu thích. Từng con cá khô thấm đều gia vị chua cay mặn ngọt, khi ăn cùng với cơm nóng trong những ngày lạnh thì hẳn sẽ rất hao "mồi" đấy.
Lưu ý: Nếu như bạn không ăn được cay nhiều thì có thể thay ớt hiểm bằng ớt sừng sẽ giúp cho món ăn bớt cay. Còn nếu bạn thích ăn cay nhiều thì tăng lượng ớt hiểm lên.
Chúc bạn làm được món cá khô chiên cay thật ngon nhé!