Không thể bỏ phí cơm nguội, mẹ bỉm Hà Thành đã sáng tạo ra món cơm cháy mỡ hành thơm ngon và giòn rụm đến ngất ngây.
- Mẹ Hà Thành làm bánh mì cua bí đỏ ngon 'nhức nách', nhìn thôi đã thèm
- Soái ca 'hóa' người đàn ông đảm đang trổ tài vào bếp, hội chị em đồng loạt 'mặt hàng này còn không?'
Đối với món cơm chiên mỡ hành này, bạn có thể tận dụng phần cơm nguội ăn không hết, đem cơm phơi khô và chế biến nó thành món cơm chiên giòn ngon "nhức nhối"
Trước khi thực hiện món ăn "giải sầu" này, bạn cần chuẩn bị: cơm nguội, 1 nửa tô nước, cây cán bột, 2 tấm giấy nến, 1 cái chén.
- Trước tiến, bạn nhúng tay vào tô nước xong bốc 1 ít cơm nguội, vo thành cục tròn cỡ nắm tay. Để cục cơm giữa 2 tờ giấy nến, bạn cán mỏng phần cơm nguội. Tiếp đó, bạn xếp ra khay và phơi nắng. Nếu bánh khi chiên ăn vẫn giòn, bạn chỉ phơi cho miếng cơm nguội khô se 2 mặt và không nên phơi lâu vì sẽ rất cứng.
- Bạn đong 4 muỗng nước mắm, 6 muỗng đường, 1 muỗng ớt sa tế, 2 muỗng mayone và nấu lửa nhỏ cho tan hết đường
- Sau đó, bạn đợi 1-2 phút rồi cho hành lá cắt nhỏ và ớt băm vào.