Nếu bạn thích một món thạch ngon và đẹp lạ thì món thạch lá nếp sữa dừa này sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn đấy.
- Thạch xoài mà làm thế này ai cũng phải "lác mắt"
- Làm ngay món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa, thơm lừng của cà phê
Để làm thạch lá nếp sữa dừa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
10g bột thạch rau câu
280g đường
Lá nếp (lá dứa)
250g nước cốt dừa
Cách làm
Bước 1
Lá nếp rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 150ml nước lọc xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã giữ lại 150ml nước cốt.
Bước 2
Trộn đều 5g bột thạch rau câu với 140g đường. Đổ 300ml nước vào nồi đun, khi nước sôi đổ hỗn hợp bột thạch và đường vào nồi khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 3
Đun sôi lại nồi thạch, tắt bếp, đổ nước cốt lá nếp vào khuấy đều.
Bước 4
Đổ thạch vào khuôn, chờ thạch nguội đông lại thì cắt miếng vuông nhỏ.
Bước 5
Cho 250g nước cốt dừa và 150g nước lọc vào nồi khuấy đều, đun sôi lăn tăn.
Đổ hỗn hợp đường và bột thạch còn lại vào nồi khuấy đều cho đường tan hết rồi tắt bếp.
Bước 6
Cho thạch lá nếp đã cắt nhỏ vào khuôn rồi đổ thạch sữa dừa vào đầy khuôn.
Bước 7
Đợi thạch nguội đông lại, để vào tủ lạnh cho mát, khi ăn sẽ ngon hơn.
Nếu bạn thích một món thạch ngon và đẹp lạ thì món thạch lá nếp sữa dừa này sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn đấy. Thạch lá nếp sữa dừa là món thạch không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt. Món ăn mát lạnh ngọt ngào với hương thơm thoang thoảng của lá nếp pha chút béo ngậy của sữa dừa rất tuyệt vời.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!