Sự kết hợp giữa cần tây và giá đỗ rất có lợi cho đường tiêu hóa.
- Có 1 cách làm rau củ trộn chua cay tuyệt ngon mà bạn nên học ngay để làm món tủ chống ngán Tết này
- Cuối tuần rồi học ngay cách làm dạ dày heo trộn giòn ngon nịnh chồng thôi các mẹ ơi
Những mâm cỗ ngập ngụa thịt thà vào những ngày Tết này chắc chắn đang khiến nhiều chị em ngán ngẩm. Chính vì vậy mà chị em thường rỉ tai nhau những món ăn chống ngán cho ngày Tết. Sẵn trong tủ lạnh có cần tây và giá đỗ, chị em có thể làm luôn món cần tây trộn giá đỗ đơn giản, dễ thực hiện mà lại cực kì ngon miệng.
Hơn nữa, sự kết hợp giữa cần tây và giá đỗ rất có lợi cho đường tiêu hóa. Cần tây là loại thực phẩm nhiều chất xơ, giúp làm tăng thời gian tiêu hóa của dạ dày. Giá đã giàu protein và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Món ăn này có thể dùng để giải độc gan, đường ruột và giúp cho bữa cơm ngày Tết không còn ngấy nữa.
Nguyên liệu bao gồm: giá đỗ, cần tây, tỏi, dầu mè, bột ngọt, giấm, muối, đường và một ít vừng trắng.
Thực hành như sau:
Rửa sạch giá đỗ và cần tây
Cần tây thái nhỏ, tói băm nhuyễn
Luộc giá đỗ sơ qua với một ít muối
Cho giá đỗ và cần tây vào một bát nước lọc, ngâm khoảng 5 phút cho mềm
Trộn giá đỗ và cần tây cùng với 1 ít dầu mè và tỏi băm
Tiếp theo, thêm giấm, muối, đường và bột ngọt vào trộn cùng
Cuối cùng rắc thêm một ít vừng lên bề mặt cho đẹp
Vậy là bạn có ngay món cần tây trộn giá đỗ
Bạn hãy thử ngay và hướng dẫn người thân, bạn bè cùng thực hiện nhé!