Vào những ngày nắng nóng nhất của mùa hè mà được thưởng thức những món ngon từ dưa gang mát lạnh từ trong ra ngoài thì thật tuyệt phải không bạn?
Mùa dưa gang đã về và trở thành nguyên liệu của thật nhiều những món ăn ngon mát, giải nhiệt cho ngày hè. Với sự khéo léo trong tỉ lệ pha trộn của mình, chị Hoàng Oanh (hiện đang sinh sống tại Dĩ An, Bình Dương) đã gửi tới các chị em công thức hai món ngon từ dưa gang là kem dưa gang và sinh tố dưa gang có cách làm cực nhanh gọn. Chỉ cần bỏ các nguyên liệu vào máy xay sinh tố theo tỉ lệ mà công thức đưa ra là bạn nhanh chóng có được thành phẩm chuẩn ngon và đẹp như ý!
Hãy cùng aFamily xem chi tiết hai công thức món ngon từ dưa gang này của chị Hoàng Oanh nhé!
1. Kem dưa gang
Không quá ngọt nhưng vẫn giữ trọn vị béo ngậy vốn có của kem và hương thơm mát tự nhiên từ dưa gang, đây là món kem được các bạn nhỏ nhà chị Hoàng Oanh đặc biệt yêu thích.
Nguyên liệu (phần kem dành cho 04 người):
- 0,5kg dưa gang (1/2 trái dưa gang)
- 200ml kem tươi - whipping cream
- 100ml mật ong hoặc đường
Cách làm
- Dưa gang đem gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt miếng vừa ăn.
- Cho dưa gang, whipping cream, mật ong hoặc đường vào máy xay sinh tố.
- Khi hỗn hợp đã được xay mịn mượt thì cho vào hộp thực phẩm và để 05 tiếng trong ngăn đông.
Chú ý: Trước khi ăn, bạn để hộp kem ra ngoài khoảng 10'. Cho kem ra ly hoặc đĩa nhỏ, trang trí tuỳ sở thích rồi thưởng thức.
2. Sinh tố dưa gang chanh dây
Mùi vị thơm thanh, chua nhẹ của chanh dây kết hợp cùng dưa gang và chút sữa đặc sẽ mang tới cho bạn món sinh tố lạ miệng mà vẫn không kém phần hấp dẫn và đẹp mắt.
Nguyên liệu (tương đương với 01 cốc sinh tố):
- 1/2 trái dưa gang nhỏ
- 04 trái chanh dây
- 02 đến 03 thìa canh sữa đặc (bạn có thể lựa chọn độ ngọt tuỳ theo khẩu vị)
- Đá lạnh dạng viên
Cách làm
- Dưa gang đem gọt vỏ sạch, bỏ hạt rồi cắt miếng vừa ăn.
- Cắt đôi chanh dây và lấy phần nhân cho ra bát. Thêm 02 thìa nước vào rồi rây bỏ hạt để thu được nước cốt chanh dây.
- Cho dưa gang, nước cốt chanh dây, sữa đặc và đá viên vào máy xay sinh tố tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Đổ sinh tố ra ly và thưởng thức.
PHẦN GIỚI THIỆU TÁC GIẢ
Tác giả công thức trên là chị Hoàng Oanh, hiện đang sinh sống tại Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam. Căn bếp của chị trên các phương tiện xã hội luôn đong đầy sự ấm áp từ những món ăn ngon, đa dạng và đẹp mắt. Mỗi công thức món ăn chị giới thiệu đều đón nhận sự yêu mến từ đông đảo cộng đồng mạng, trong đó một vài món ăn cũng đã giành được giải thưởng trong các cuộc thi nấu ăn dành cho chị em phụ nữ. Với chị, việc vào bếp chính là "vì yêu mà nấu"!