Bánh mì chuối giòn giòn ngọt ngon là món ăn lý tưởng để đổi vị cho bữa sáng. Nếu nhà bạn không có lò nướng thì cũng đừng lo, hãy nướng ngay trên chiếc chảo chống dính quen thuộc nhé!
- Làm chả giò, cứ “nắm thóp” những điều cơ bản này thì đến đầu bếp đại tài cũng phải khen bạn tới tấp vì món chả giò để giòn tới vài tiếng
- Thèm gà chiên giòn rụm mà nhìn xuống bụng mỡ lại "rén" không dám ăn thì thử ngay cách làm gà chiên không dầu này nhé các chị em!
Nguyên liệu:
5 lát bánh mì
2 quả chuối chín
2 quả trứng
Cách làm:
Bánh mì cắt bỏ diềm bên ngoài. Dùng thanh cán rồi cán dẹt lát bánh mì.
Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào bát rồi nghiền nát. Đặt lát bánh mì ra thớt rồi thêm chuối nghiền vào. Trứng đánh tan với vài giọt nước cốt chanh sau đó quét vào gần mép lát bánh mì.
Cuộn bánh chuối lại rồi để vào khay nướng, sau đó dùng cọ quét đều trứng lên bánh mì cuộn. Đặt khay bánh mì chuối vào lò nướng đã được làm nóng đến 150 độ C, nướng bánh khoảng 5-10 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được. (Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng bánh trên chảo chống dính).
Thành phẩm:
Chuối là loại trái cây có vị ngọt tự nhiên, giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt giàu kali tốt cho cơ thể. Món bánh mì cuộn chuối sau khi chế biến có lớp vỏ ngoài giòn, phần nhân chuối mềm ngọt ăn rất ngon. Món ăn này có thể dùng cho bữa sáng hay các bữa phụ trong ngày.
Chúc bạn ngon miệng!