Giải ngán đầu năm với cá sốt củ cải mềm mọng hấp dẫn

Nấu gì hôm nay 26/02/2018 04:21

Nếu cả Tết bạn đã “bội thực” với bánh chưng, giò, gà thì đây chính là món giúp giải ngán cực hiệu quả.

Nguyên liệu:

- Vài con cá cỡ nhỏ

- Củ cải

- Hỗn hợp gia vị làm kim chi đã được trộn đều

- Ớt xanh

- Hành hoa

- Vài lá rau cải lông (arugula)

- Nước lọc

- Tương đậu nành

Cách thực hiện:

Giải ngán đầu năm với cá sốt củ cải mềm mọng hấp dẫn - Ảnh 1

Đầu tiên bạn làm sạch cá, đánh vảy, bỏ mang, cắt vây. Củ cải thái lát dày khoảng 2cm.

Cho củ cải vào nồi với khoảng 300ml nước và đun sôi. Bạn có thể thêm 1-2 miếng rong biển để tăng hương thơm.

Cho 3-4 thìa hỗn hợp gia vị kim chi vào nồi, tùy vào độ ăn cay của bạn.

Giải ngán đầu năm với cá sốt củ cải mềm mọng hấp dẫn - Ảnh 2

Sau đó cho cá vào nồi. Thêm tương đậu nành để giảm mùi tanh của cá. Đun sôi hỗn hợp trong 3-5 phút rồi nêm nếm cho vừa miệng

Giải ngán đầu năm với cá sốt củ cải mềm mọng hấp dẫn - Ảnh 3

Cho vài lá cải lông và ớt xanh vào đun trong 1 phút rồi tắt bếp, rắc hành hoa xắt nhỏ vào là hoàn thành.

Sản phẩm cực hấp dẫn, thơm ngon đã hoàn thành. Cùng thưởng thức thôi nào.

Chỉ cần thêm thứ này, món cánh gà sẽ vàng giòn, thơm ngon bất ngờ

Chỉ cần một chút biến tấu là bạn đã có ngay món cánh gà sốt trứng muối tuyệt ngon, lạ miệng đổi cho cả nhà.

TIN MỚI NHẤT