Súp củ cải tảo bẹ không chỉ có mùi vị thơm ngon mà công dụng của cực kỳ tốt cho trẻ em.
- Món súp trứng của người Tàu làm đơn giản nhưng ăn một lần sẽ không thể quên
- Nấu súp cua biển ngon thế này, bé biếng ăn mấy cũng thích mê
Tảo bẹ (kombu) Nhật là một siêu thực phẩm giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi, giúp loại bỏ các chất cặn bã trong ruột, nhờ đó ruột tiêu hóa tốt hơn, tăng khả nang hấp thụ canxi trong cơ thể. Trong khi đó, củ cải được ví như nhân sâm mùa đông, lợi ích của nó nhiều vô kể. Bên cạnh 2 nguyên liệu chính là tảo bẹ và của cải, nước hầm xương không chỉ đem lại vị ngọt thanh cho món ăn mà còn cung cấp một lượng lớn canxi cần thiết cho cơ thể.
Nguyên liệu
- 200gr củ cải trắng
- 50gr tảo bẹ khô
- 150gr sườn non
- Hành lá, dầu ăn, muối, gừng
Cách thực hiện
Tảo bẹ khô ngâm trong nước nhiều giờ hoặc để qua đêm để cho nó mềm ra, sau đó rửa lại nhiều lần.
Rửa sườn, trụng sơ qua nước sôi sau đó vớt ra cho lại vào một cái nồi khác, thêm 2 miếng gừng nhỏ vào ninh cùng.
Cho tảo bẹ cắt nhỏ vào cùng, nấu trong 30 phút.
Tiếp theo cho củ cải trắng cắt khúc nhỏ vào, thêm một ít muối.
Tiếp tục nấu thêm 30 phút, sau đó nêm lại gia vị và dọn ra tô, rắc thêm hành ngò.