Bữa trưa chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một đĩa gà nướng này thôi là đã đủ dinh dưỡng và năng lượng cho buổi chiều làm việc.
- Thịt gà đại bổ nhưng "đại kỵ" với những người này, ăn vào là cực độc
- Cả nhà tôi ai cũng mê món gà rim mặn ngọt kiểu Hàn, mỗi lần có món này là nồi cơm hết bay trong nháy mắt
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nướng:
5 chiếc đùi gà hoặc 5 miếng ức gà
50g đậu phộng rang chín
10g hành lá
15g xốt Miso
15g nước tương, 15g rượu gạo, 10g đường, 5g gừng
Cách làm:
Gà sơ chế sạch, lọc bỏ xương.
Cho gà vào bát, thêm xốt Miso, nước tương, rượu nấu ăn, đường và gừng băm nhỏ cùng hành lá thái nhỏ vào trộn đều.
Cho đậu phộng rang vào túi rồi cán nhỏ hoặc cho vào cối giã nhỏ.
Lăn thịt gà qua đậu phộng rang nghiền nhỏ sao cho đậu phộng phủ đều miếng gà. Xếp thịt gà ra khay nướng có lót giấy nướng. Nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút là gà chín.
Thành phẩm:
Món gà nướng tẩm đậu phộng là một món ăn đặc biệt ngon mà lại dễ làm. Thịt gà mềm ngon, đậu phộng thơm bùi. Món ăn này ăn kèm với một chút salad bắp cải hay salad rau củ thì rất hợp mà lại có tác dụng giảm cân hiệu quả.