Món này đảm bảo cả nhà ăn được, ai cũng khen ngon!
- Món ăn vặt vừa healthy, vừa "đã miệng" dành cho hội mỏ khoét: Dai giòn sần sật, nhai miếng nào là phê miếng nấy!
- Món súp này ăn khuya hay ăn sáng đều cực đỉnh, nhẹ bụng lại giúp da dẻ căng mịn đẹp xinh
Khoai tây viên chiên giòn từ lâu đã trở thành món ăn được giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên cách làm khoai tây viên chiên thông thường được chiên ngập trong dầu ăn nên tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn đồng thời cũng làm bạn dễ tăng cân. Vì vậy, với chiếc nồi chiên không dầu bạn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề này nữa.
Nguyên liệu làm khoai tây viên chiên giòn
2 củ khoai tây
½ củ hành tây
80g thịt băm
15ml rượu nấu ăn
30ml nước tương
Một ít muối
2 quả trứng
Bột mì, bột chiên xù
Khoai tây là loại củ chứa ít calo, không chứa chất béo và cholesterol, hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Đặc biệt đây là nguồn cung cấp kali, vitamin B6 dồi dào.
Khoai tây cũng là thực phẩm giúp giảm stress và nâng cao tinh thần. Ngoài ra nó còn giàu chất xơ và chất chống oxy hóa giúp giảm cân, duy trì cân nặng và làm đẹp da hiệu quả…
Cách làm khoai tây viên chiên giòn
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch sau đó thái lát mỏng. Hấp chín khoai tây sau đó cho khoai tây ra bát rồi dùng thìa nghiền nát khoai khi còn nóng. Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ hành tây vào rồi xào cho hành chín mềm. Tiếp đó thêm thịt băm vào xào cho đến khi thịt chuyển màu thì thêm rượu nấu ăn, nước tương vào.
Thêm chút muối vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Đổ thịt xào hành tây vào bát khoai tây rồi trộn đều.
Viên khoai tây thành từng chiếc bánh dạng hình trụ ngắn. Đổ bột mì, bột chiên xù ra từng bát riêng biệt. Đập trứng vào bát khác rồi đánh tan. Lấy một chiếc bánh khoai tây lăn qua bột mì, tiếp đó nhúng qua trứng sao cho trứng phủ đều bánh.
Sau đó lăn qua bột chiên xù. Cuối cùng đặt bánh vào khay chiên đã lót giấy nướng của nồi chiên không dầu (hoặc lò nướng kiêm nồi chiên không dầu). Đặt khay bánh vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng đến 180 độ C, chiên bánh trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Thành phẩm
Khoai tây viên chiên xù có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong vừa mềm lại vừa bùi vị khoai tây, quyện vào vị ngọt ngon của thịt xào hành tây. Mặc dù là một món bánh, nhưng được chiên trong nồi chiên không dầu nên sử dụng rất ít dầu ăn mà lại tốt cho sức khỏe. Bánh khoai tây chiên cũng thích hợp làm món ăn vặt lành mạnh cho trẻ nhỏ.
Để làm được món khoai tây viên chiên giòn này bạn sẽ mất khoảng 30 phút chế biến với chi phí khoảng 25.000 đồng.
Chúc bạn làm được món khoai tây viên chiên thật thơm ngon!