Thêm một đĩa dưa góp su hào chua ngọt nhiều màu sắc sẽ khiến bữa cơm ngày Tết ngon miệng và hấp dẫn hơn.
- Dưa giá miền Nam chua chua, giòn giòn chống ngán ngày Tết
- Hướng dẫn cách muối dưa hành không bị hăng và nổi váng
Nguyên liệu:
- 2 củ su hào
- 2 củ cà rốt
- 100 ml nước mắm ngon
- 50 ml nước
- 50 gr đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 5 tép tỏi
Cách làm:
Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt lát miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho 1 thìa muối vào hỗn hợp su hào, cà rốt đã cắt tỉa, xóc đều, ngâm 10 phút cho ra bớt nước.
Bước 3: Pha nước mắm: cho đường, nước và muối, nước mắm cho hết vào nồi nấu sôi 5 - 7 phút là tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
[
Bước 4: Cho su hào, cà rốt, tỏi vào hũ hoặc bát có nắp đậy. Cho hỗn hợp nước mắm đã nguội vào đậy nắp kín qua 2 ngày là có thể ăn ngon.