Sau 15 phút, món kem đã hoàn thành, bạn đã có thể lấy ra ly để cả nhà thưởng thức rồi đấy.
- Thêm một cách làm kem đậu xanh mát lành thơm ngậy cho ngày nắng lên
- Làm kem chuối cực ngon mà không cần dùng máy
Hè đến cũng là lúc món kem lên ngôi. Thử hỏi có mấy ai chẳng thích một ly kem mát lạnh vào những buổi trưa hè nóng bức, đặc biệt là trẻ con - những đứa bé lúc nào cũng thích món ăn ngọt ngào, mát lạnh. Thông thường chúng ta sẽ mua kem được bán sẵn ở các cửa hàng vì ai cũng nghĩ rằng làm kem thì phải có tủ lạnh và máy làm kem.
Thật ra thì trên internet có rất nhiều công thức hướng dẫn bạn làm kem mà không cần máy làm kem. Thế nhưng bạn có biết rằng bạn có thể làm kem mà không cần đến tủ lạnh luôn không? Thật lạ lùng phải không nào nhưng đây là một phương pháp hiệu quả, dựa trên nguyên tắc làm lạnh của muối và đá. Hãy theo dõi cách thực hiện dưới đây nhé, bạn sẽ vô cùng bất ngờ đấy.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu, dụng cụ sau:
- Vụn bánh quy socola (hoặc bánh quy socola)
- 240ml heavy cream (kem sữa béo)
- 80ml sữa đặc
- Muối hột
- Đá viên
- Lọ thủy tinh
- Bát thủy tinh
Cách thực hiện:
- Nếu bạn tận dụng vụn bánh quy socola, bạn có thể bỏ qua bước này. Nhưng nếu dùng bánh quy nguyên miếng, bạn đập vụn bánh ra nhưng đừng quá nhuyễn nhé.
- Sau đó, đổ vụn bánh vào lọ thủy tinh, thêm heavy cream, sữa đặc.
- Đậy nắp lọ lại, lắc thật mạnh tay và thật đều để tất cả các nguyên liệu hòa quyện.
- Cho đá viên vào bát thủy tinh lớn, rắc thật nhiều muối hột lên đá. Đặt lọ thủy tinh vào bát đá, muối. Cuối cùng, rải thêm một lớp đá nữa lên trên cùng. Cố gắng để toàn bộ lọ thủy tinh tiếp xúc với đá. Bạn có thể phủ một lớp khăn lên trên bát đá viên.
Giờ thì chỉ cần đợi 15 phút thôi, món kem đã hoàn thành mà không cần bạn phải cho vào tủ lạnh đấy. Lưu ý rằng bạn nên chọn loại lọ thủy tinh có kích thước nhỏ hơn bát đựng đá viên. Nếu không dùng lọ thủy tinh, bạn có thể trộn nguyên liệu ở bên ngoài một chiếc bát khác, sau đó trút vào trong túi xốp có khóa (túi ziplock), rồi để vào trong bát đá viên như đã hướng dẫn ở trên.
Chúc bạn thành công và nhớ chia sẻ công thức này với mọi người nhé.