Món bò rim mặn ăn với cơm trắng thơm ngon đậm đà còn gì tuyệt vời hơn trong những ngày lạnh đầu đông, giúp đổi vị thực đơn gia đình bạn thêm phong phú và hấp dẫn hơn.
- Cách làm giò thủ thơm ngon, dai giòn, bảo quản được lâu không thể thiếu trong ngày Tết
- Tối nay ăn gì: Cách làm cá nục kho tiêu gừng nhanh, không tanh, ngon ngất ngây
Nguyên liệu làm bò rim mặn mềm thơm
450g thịt nạm bò
2 củ cà rốt
1 quả ớt sừng xanh
1 nhánh gừng
3 tép tỏi
1 mảnh quế
15ml nước tương nhạt
5ml nước tương đặc
15ml rượu nấu ăn
Một ít muối
Dầu ăn
Cách làm bò rim mặn mềm thơm
Đàu tiên, thịt thái miếng vừa ăn, cho thịt vào nồi nước đun sôi rồi rửa sạch lại thịt.
Tiếp theo, cà rốt bào vỏ thái miếng vừa ăn. Ớt thái vát. Tỏi bóc vỏ. Gừng thái lát. Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi gừng vào xào thơm.
Tiếp đó cho thịt vào xào săn rồi bạn cho nước tương nhạt, nước tương đặc, rượu nấu ăn vào đảo chung. Thêm nước và quế vào ngập mặt thịt đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút.
Sau đó thêm cà rốt vào và đun nhỏ lửa khoảng 30 phút nữa thì cho ớt và chút muối và đảo chung rồi tắt bếp. Bạn cho thịt bò rim ra đĩa và cùng thưởng thức. Món ăn này rất thích hợp ăn cùng với cơm trắng.