Món Lagu gà có mùi thơm cực hấp dẫn, thịt gà mềm mọng nước, rau củ chín vừa tới ăn cực ngon!
- Cho cánh gà vào nồi cơm điện, thêm coca, sau 30 phút có món ngon đãi cả nhà
- Có loại rau vị đắng chát, giá tới 100 ngàn/kg nhưng nhiều người vẫn “tranh nhau” mua vì rất tốt cho não và hệ thần kinh
Món Lagu (có nơi gọi là Ragu) đã đến với Việt Nam từ rất lâu và nhận được sự quan tâm đông đảo bởi hương vị đậm đà, gia vị đa dạng và sự cầu kì trong khâu chế biến. Món này được sáng tạo và biến tấu phù hợp với ẩm thực phương Đông cũng như vận dụng các nguyên liệu địa phương sẵn có một cách tối đa khiến món ăn mang một nét độc đáo vô cùng riêng biệt.
Hôm nay aFamily sẽ hướng dẫn các bạn làm LaGu gà nhé!
Nguyên liệu cho món Lagu gà gồm có:
500g thịt gà (chọn đùi hoặc phần ức tuỳ thích )
2 củ cà rốt nhỏ, 2 củ khoai tây, 1 củ hành tây, 2 quả cà chua
1l nước dừa tươi
Gia vị: tương cà, tương ớt, bột bắp, muối, đường, hạt nêm, bột ngũ vị hương, tiêu, tỏi.
Ăn kèm cơm, bún, bánh mì và muối ớt chanh.
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch, chặt làm đôi ướp với 3 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương.
Cà rốt, khoai tây thái miếng vừa ăn, đem chiên sơ để không bị nát khi nấu.
Củ hành thái múi. Cà chua băm nhuyễn.
Để chảo sâu lòng lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi đổ phần cà chua băm vào xào đến khi ra màu đẹp thì cho gà vào xào săn lại.
Gà săn rồi bạn đổ hết phần nước dừa tươi vào, thêm 1,5 chén nước lạnh vào đun sôi, nêm thêm hạt nêm, muối, đường cho vừa miệng.
Cho phần cà rốt, khoai tây vào. Pha 2 muỗng canh bột bắp vào 1/2 chén nước. Quậy đều rồi đổ từ từ vào gà, vừa đổ vừa khuấy đến khi xốt sệt lại. Cuối cùng cho hành tây vào, nấu thêm 30 giây là được.
Cho gà ra tô, thêm ngò và tiêu lên mặt, ăn cùng bánh mì và chấm với muối ớt chanh.
Thành phẩm:
Gà mềm mọng nước, rau củ chín vừa không bị nát, nước xốt sệt đậm đà và hương thơm hấp dẫn khiến ai nghe qua cũng muốn thử. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món Lagu gà này nhé!