Bò chiên cay là một món ăn hấp dẫn ngày lạnh, thu hút nhiều người bởi sự đơn giản và tiện lợi của món ăn.
- Có ai ngờ loại quả quen thuộc này lại là "trợ thủ đắc lực" cho món thịt bò mềm, ngọt, vị ngon hơn vạn lần
- Cách làm bò tái chanh đơn giản, siêu ngon
Nguyên liệu:
300g thịt thăn bò
10g bột mì
5g nước tương đặc
10g nước tương nhạt
1g muối
5g rượu nấu ăn
2g đường
30g ớt khô
10g hạt thì là
15g gừng
15g tỏi
2 cây hành lá
Tăm nhọn
Cách làm:
Bước 1
Thịt thăn bò thái thành dải dài khoảng 2cm, gừng tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Ớt khô thái nhỏ.
Bước 2
Cho thịt bò vào tô, thêm nước tương đặc, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, muối, đường vào trộn đều và ướp ít nhất 20 phút.
Bước 3
Dùng tăm nhọn xiên từng miếng thịt bò đã ướp gia vị.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo đến khoảng 180 độ C thì cho xiên thịt bò vào chiên trong khoảng 5 phút thì vớt ra.
Bước 5
Trong một chiếc chảo khác, cho một ít dầu ăn vào rồi thêm gừng tỏi vào xào thơm sau đó đổ xiên thịt bò vào đảo chung. Tiếp đó thêm hạt thì là, ớt khô và chút hành lá thái nhỏ vào đảo đều là xong.
Thịt bò xiên chiên cay là một món ăn lý tưởng cho những ngày lạnh. Từng miếng thịt bò ngọt ngon thấm đều gia vị, vừa dai ngon lại cay vị ớt, thơm nức mũi vị gừng khiến bạn không thể bỏ qua.
Chúc bạn ngon miệng!