Với cách làm đơn giản, chỉ cần chưa đầy 15 phút từ chuẩn bị đến nấu nướng, bạn đã có ngay món đậu chiên sốt thịt băm kiểu Thái ngon tuyệt. Từng miếng đậu mềm mượt, beo béo và thấm gia vị khiến miếng đậu quen thuộc có thêm sự kích thích hơn hẳn.
- Những sai lầm chị em thường mắc phải khi nấu đậu phụ nhưng không hề hay biết
- Ngâm đậu phụ với thứ nước này trước khi rán, đảm bảo giòn vàng rụm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đậu phụ
- 1/2 bát con thịt băm
- 1 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa sốt tương cà
- 2 thìa nước cốt chanh
- 100ml nước
- 1-2 cây sả
- 2 củ hành khô
- 1 thìa sa tế
- Vài cái lá chanh
- 1 thìa hạt nêm
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Bạn cắt đậu trắng ra thành những miếng vuông vừa ăn sau đó đem chiên tới khi miếng đậu chín vàng thì vớt ra đĩa.
- Bước 2: Trong thời gian chiên đậu bạn cho đường, nước mắm, sa tế, sốt tương cà, nước, hạt nêm vào bát rồi khuấy đều cho hòa tan.
- Bước 3: Lá chanh đem thái sợi nhỏ, hành khô băm nhỏ, sả thái mỏng.
- Bước 4: Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành khô, sả và phi cho thơm sau đó cho thịt băm vào xào, đảo đều cho thịt tơi ra và thơm mới cho bát nước sốt vào cùng, đảo đều và nấu cho sôi lên.
- Bước 5: Cuối cùng bạn cho đậu đã chiên vào cùng, thêm lá chanh rồi đảo đều rim cho đậu ngấm gia vị là tắt bếp. Xúc đậu sốt thịt băm kiểu Thái ra đĩa dùng với cơm trắng rất hấp dẫn.