Hãy tận dụng cơm nguội để làm cơm chiên vàng ươm siêu hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
1 củ cà rốt
100 gram bắp cải tím
3 tép hành lá
100 gram xúc xích
350 gram cơm trắng
½ muỗng cà phê bột nghệ
1 muỗng canh mỡ heo
1 muỗng cà phê bột nêm
1 muỗng cà phê muối
⅓ muỗng cà phê tiêu
⅓ muỗng cà phê bột ngọt (hoặc đường cát)
1 muỗng canh sốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu; bắp cải tím rửa với nước muối, thái nhỏ; hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2
Xúc xích cắt dọc theo chiều dài làm 4, rồi cắt nhỏ lại to hơn hạt lựu 1 chút.
Bước 3
Cơm trắng cho vào thố to, cho bột nghệ và gia vị (bột nêm, muối, bột ngọt) vào trộn đều lên, cơm có màu vàng ánh rất đẹp.
Bước 4
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm với đầu hành trắng. Cho cà rốt vào xào nhanh tay.
Bước 5
Tiếp theo cho lần lượt bắp cải tím, xúc xích và sốt mayonnaise vào đảo nhanh tay trên lửa vừa.
Bước 6
Tiếp tục cho cơm nghệ vào trộn đều lên. Đảo cơm liên tục, đều tay cho cơm ngấm đều gia vị khoảng 10 phút. Sau đó, cho hành lá và tiêu vào, tắt bếp.
Thành phẩm:
Từng hạt cơm chiên vàng cơm bóng mượt, hòa cùng vị xúc xích và rau cải thật ngon. Múc cơm ra đĩa rồi tạo hình cơm, trang trí cho đẹp mắt chắc chắn ai cũng thích.
Cơm trắng chưa dùng hết thì nên cất vào tủ lạnh, để hôm sau lấy ra làm ngay món này, đảm bảo vừa đẹp mắt vừa ngon.
Chúc bạn thành công!