Để có món bò xào mềm ngon bạn không thể bỏ qua bài viết này
- 5 bước cho thịt bò xào cần tỏi mềm, ngon, thơm
- Chỉ cần làm cách này món thịt bò xào rau muống sẽ xanh giòn, mềm ngọt
Để làm bò xào ớt cay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
800g thịt thăn bò
1 cọng hành baro
1 củ gừng nhỏ
5 -7 quả ớt đỏ (có thể giảm bớt nếu gia đình bạn không muốn ăn cay)
5-7 quả ớt xanh (có thể giảm bớt nếu gia đình bạn không muốn ăn cay)
1 củ tỏi
3 muỗng canh nước mắm
4 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh rượu nấu ăn
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò mua về cắt thành 4 phần, rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc cùng với hành baro và gừng thái lát. Bạn nhớ để lửa nhỏ, đun trong khoảng 30 phút hay đến khi bạn có thể dùng đũa xiên qua thịt.
Bước 2
Lúc này bạn vớt thịt ra, để ráo rồi cắt thành từng miếng thịt thuôn, dài.
Bước 3
Chuẩn bị tỏi, hành baro, gừng băm nhuyễn và ớt thái lát.
Bước 4
Bắc chảo lên bếp cùng 1-2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho ớt vào phi thơm. Tiếp đến là tỏi, gừng và hành baro.
Bước 5
Khi tất cả dậy mùi thơm nồng thì bạn cho thịt bò vào xào, đảo qua rồi thêm rượu nấu ăn, dầu hào vào.
Bước 6
Cuối cùng bạn cho thêm nước mắm vào, đảo thêm vài lần, nêm nếm cho vừa với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp, múc thịt bò ra đĩa dùng nóng.
Với cách chế biến mới lạ món bò xào này sẽ đem lại hương vị hoàn toàn mới cho gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công!