Vẫn là cà phê sữa đá, nhưng bạn sẽ có được hương vị vô cùng mới lạ với 2 cách pha cà phê này!
- Cô gái nấu cơm với cà phê chiêu đãi cả nhà, từ ngạc nhiên ai cũng tấm tắc khen ngon
- Chuyên gia rang cà phê mách cách chọn cà phê chuẩn, không pha trộn pin, đất
1. Cà phê sữa đá kiểu Thái
Nguyên liệu:
- Cà phê rang xay nguyên chất: đủ để pha được 2 ly cà phê đen
- 1 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu
- 3 muỗng canh sữa đặc có đường
- 1/2 muỗng cà phê tinh chất hạnh nhân (dạng nước - almond extract)
Cách làm:
Đầu tiên bạn trộn đều bột nhục đậu khấu với cà phê đã rang xay, sau đó pha cà phê bằng phin để có được 2 ly cà phê đen, thêm tinh chất hạnh nhân vào, khuấy đều.
Trong một ly cao, bạn đổ đầy 1/2 ly đá viên, sau đó thêm cà phê đã pha vào. Thêm vào mỗi ly 2 muỗng canh sữa đặc có đường hoặc nhiều hơn tùy thích.
Cách pha cà phê sữa đá kiểu Thái khá giống kiểu Việt Nam, ngoại trừ việc bạn thêm vào một chút gia vị nhục đậu khấu và tinh chất hạnh nhân, giúp cho ly cà phê có hương vị vô cùng đặc biệt khó quên.
2. Cà phê sữa dừa
Nguyên liệu:
- 200ml cà phê đen, để lạnh
- 50ml nước cốt dừa
- 50g đường và 1/2 muỗng cafe tinh chất vani
- Xốt sô cô la (bạn có thể mua sẵn ở siêu thị)
- Vụn dừa sấy giòn
Cách làm:
- Cho cà phê vào khay đá để làm thành những viên đá vị cà phê.
- Chưng cách thủy nước cốt dừa, đường và tinh chất vani, khuấy đều cho tan hết đường (hỗn hợp A).
- Nhúng miệng ly vào xốt sô cô la, sau đó nhúng vào dừa vụn để dừa bám đều lên miệng ly.
- Với phần xốt sô cô la còn lại, bạn rót vào ly sau cho xốt bám đều lên thành ly càng nhiều càng tốt.
- Thả các viên đá - cà phê vào ly, sau đó rưới phần hỗn hợp A bạn đã làm lên trên, khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi!