Món thịt ba chỉ kho dưa chua vàng ươm, mềm ngon thơm phức lại béo ngậy hòa quyện với dưa chua giòn giòn ngon ơi là ngon, miếng dưa ngấm mỡ lại càng ngon hơn.
- Tôm rang thịt ba chỉ giản dị mà trôi cơm ngày mưa phùn
- Thịt ba chỉ nướng lá chanh kiểu này thơm ngon bá cháy, ăn bao nhiêu cũng hết
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr thịt ba chỉ ngon
- 1 bát con dưa cải bẹ muối chua
- 1 quả ớt sừng
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- 1 thìa nước tương đậm đặc
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa đường
- 1 chút muối, tiêu
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch bì sau đó rửa sạch sẽ, thái thịt thành những miếng hơi dày 1 chút.
- Bước 2: Ớt rửa sạch thái khúc ngắn, tỏi bóc sạch vỏ để nguyên tép, gừng cạo sạch vỏ thái lát. Dưa chua có thể rửa sơ qua cho bớt chua.
- Bước 3: Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho thịt ba chỉ vào, bật bếp xào cho thịt ra bớt mỡ và xém cạnh thì cho tỏi, ớt, gừng vào xào cùng cho dậy mùi thơm.
- Bước 4: Tiếp theo bạn cho chút muối, nước tương, nước tương đậm đặc, tiêu, đường và đảo đều rồi xào cho thịt lên màu vàng đẹp. Thêm dưa chua và 1 chút nước sau đó đậy vung kho cho thịt chín mềm.
Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi kho cho tới khi thịt mềm và nước kho thịt rút cạn là tắt bếp, múc thịt kho dưa chua ra đĩa ăn cùng cơm nóng thì ngon miễn chê.