Trông như những chiếc bánh rán nhưng mùi vị của món ăn đặc biệt này sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem.
- Tự làm chả cá sốt cà chua dai ngon, đậm đà nóng hổi cho ngày lạnh
- Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có
Nhắc đến món cà chua nhồi thịt thì nhiều chị em nội trợ chẳng còn lạ lẫm gì nữa vì món ăn này cực dễ làm lại hấp dẫn, ngon miệng. Nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện, nhiều dinh dưỡng là những ưu điểm để nhiều chị em lựa chọn món cà chua nhồi thịt cho bữa cơm tối hoặc ngày mưa gió.
Cà chua nhồi thịt là món ăn khá quen thuộc.
Thế nhưng, bảo làm ngược lại, tức là lấy thịt cuốn quanh cả cà chua rồi chiên lên thì có lẽ các chị em nội trợ lắc đầu không làm bởi có gì đó không đúng. Vậy thì không thử sao biết, chị em hãy trổ tài biến những nguyên liệu đơn giản ấy thành món ăn ngon xuất sắc chiêu đãi cả gia đình đi nào!
Nguyên liệu gồm có:
- 2 quả cà chua
- 250g thịt ba chỉ lợn thái mỏng
- Phô mai thái sợi
- Bột chiên
- Muối, hạt tiêu
- Nước sốt: 1 muỗng xì dầu, 1 thìa đường, 1 muỗng dầu hào, 1 tép tỏi băm nhỏ
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bạn cắt đôi quả cà chua theo chiều ngang, dùng thìa khoét bỏ phần ruột của một nửa quả, nửa còn lại giữ nguyên.
Bước 2: Bạn nhét những sợi phô mai thái sẵn vào nửa quả cà chua đã bỏ ruột, sau đó đặt nửa còn lại lên.
Bước 3: Rắc các loại gia vị cần thiết như muối, hạt tiêu lên thịt ba chỉ đã thái sẵn.
Bước 4: Cuốn thịt ba chỉ quanh quả cà chua như thế này.
Bước 5: Lăn quả cà chua đã cuốn thịt vào bột chiên.
Bước 6: Cho vào chảo chiên giòn vàng đều các mặt.
Bước 7: Cho các gia vị làm nước sốt gồm xì dầu, đường, dầu hào và tỏi vào, tiếp tục đun, lật cà chua để sốt ngấm đều xung quanh.
Vậy là hoàn thành món cà chua cuốn thịt ba chỉ vô cùng lạ mắt và lạ cả miệng.
Chúc bạn thành công với món ăn đơn giản, dễ làm này nhé!