Chỉ cần đúng 3 bước cực đơn giản với nguyên liệu sẵn có, bạn hoàn toàn có thể thành công khi làm món ăn tuyệt ngon này đấy!
- Cách làm sườn sốt hành tây - món ngon kích thích vị giác
- Tết này chế biến hành tây chẳng sợ tay bám mùi hăng của hành nhờ nhúng tay vào bát nước này
Hành tây và thịt ba chỉ - hai thứ nguyên liệu phải nói là cực kỳ quen thuộc trong nhiều bữa ăn của các gia đình, mà cũng không hề khó kiếm vì đến chợ hay siêu thị bạn cũng dễ dàng mua được hai thứ này. Ấy thế mà cứ chế biến theo kiểu thông thường là thái ra rồi xào lên thì thật là ngán. Vậy thì còn một cách chế biến nữa rất đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian làm bếp mà vẫn đảm bảo có bữa ăn thơm ngon, đủ chất!
Nguyên liệu cần có:
- Hành tây
- Thịt ba chỉ thái dải mỏng (bạn có thể thay thế bằng thịt bò)
- Tương ớt
- Dầu ăn
Bước 1: Thông thường, sau khi bóc vỏ hành tây, bạn đem thái dọc củ hành nhưng để chế biến món này, bạn cần thái ngang củ hành để tạo thành các khoanh tròn với kích thước khác nhau.
Bước 2: Dùng từng miếng thịt ba chỉ cuộn vào các khoanh hành tây sao cho kín khoanh như thế này nhé.
Bước 3: Cho các khoanh hành cuốn thịt vào chảo và rán lên.
Bạn chú ý lật liên tục để thịt không bị cháy và chín vàng đều.
Món này mà ăn với tương ớt thì thật không còn gì bằng. Vị hành tây với vị thơm đặc trưng của nó sẽ giúp bạn thêm ngon miệng mà không cảm thấy ngấy.
Ngay tối nay, hãy thử làm món thịt ba chỉ cuốn hành tây cực dễ này để chiêu đãi cả nhà nhé!