Chân gà xốt cay vừa lạ vừa quen, ăn nhiều mấy cũng không chán!
- Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt không đắng, ngon hết nấc
- Tôi học được công thức làm chân gà trộn chua cay, làm cả kí mà dọn ra hết ngay trong 1 nốt nhạc!
Món chân gà xốt cay vốn là món ăn khoái khẩu của phần lớn giới trẻ hiện nay được tiếp thu từ nền ẩm thực Hàn Quốc, món này vừa chống ngán cho bữa cơm thường ngày vừa là món nhậu đặc sắc cho các anh xã dịp cuối tuần.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chân gà xốt cay:
3 cặp chân gà tươi
Mè rang
Mật ong
Tỏi băm
Gừng, bột quế
Gia vị: tương ớt Hàn, tương cà, nước tương, ớt bột.
Cách làm:
Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch, chặt làm đôi.
Đun sôi 1 nồi nước, thêm vào 2 lát gừng, 1/2 muỗng cà phê bột quế, 2 muỗng nước tương. Cho chân gà vào luộc cho mềm rồi vớt ra để ráo.
Pha vào chén 2 muỗng canh tương ớt Hàn, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng ớt bột. Quậy đều.
Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm. Đổ phần chân gà đã luộc vào đảo sơ, cho phần xốt đã pha và 1/2 chén nước vào. Hạ lửa nhỏ.
Đảo đến khi thấy xốt sệt lại chân gà thấm gia vị là được. Cho chân gà ra đĩa, thêm mè rang, hành lá thái nhỏ lên mặt.
Thành phẩm:
Chân gà khi nhai sần sật, kết hợp với nước xốt cay đậm đà cùng hương mè thơm nức. Sự hòa quyện mới mẻ này sẽ làm cho bữa ăn của gia đình thêm phần ngon miệng và không nhàm chán.
Còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay món chân gà này, phải không bạn?