Vi cá hồi có bán rất nhiều ở các siêu thị với giá thành cực kỳ dễ chịu nếu so với phần thịt phi lê đắt đỏ. Cùng thử làm vi cá hồi nướng muối sả cực ngon bạn nhé!
- Cho gừng và hành vào món cá lúc nào để khử sạch tanh và nổi vị nhất?
- Người xứ Quảng có món cá chiên gây thương nhớ, ai đi xa cũng day dứt không quên
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món vi cá hồi nướng muối sả:
400g vi cá hồi (siêu thị bán nhiều)
3-4 cây sả
Muối
Ớt
Bột ngọt (tùy thích)
Chế biến:
Cá rửa sạch để ráo. Giã muối ớt sả, rồi ướp cho thấm đều.
Xếp vi cá hồi lên vỉ nướng, bên dưới khay có lót giấy bạc cho khỏi bị cháy khay khi nước rớt xuống. Cho vào lò nướng nhiệt độ 250 độ C với thời gian khoảng 40 phút, nhớ trở mặt cho vàng đều.
Thành phẩm:
Vi cá hồi nướng muối sả ăn có vị đậm đà thơm phức cực ngon. Phần vi cá này khá béo nên khi làm món nướng mỡ sẽ chảy ra bớt làm cho món ăn không hề ngán ngấy chút nào. Bạn có thể ăn món này kèm với chút kim chi hoặc dưa chuột muối chua sẽ cực kỳ hợp và ngon miệng!