Trời se lạnh là thời điểm để bạn làm món thịt kho củ cải thơm nức cho cả nhà ăn cùng cơm.
- Thêm một cách chế biến thịt kho trứng ngon "quên sầu"
- Thật bất ngờ khi chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này món thịt kho đã ngon gấp bội
Củ cải là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng. Củ cải đang bắt đàu vào mùa bạn hãy tranh thủ đổi món cùng gia đình bằng món thịt kho củ cải đậm đà,đưa cơm nhé!
1. Nguyên liệu làm món thịt kho củ cải
- Thịt ba chỉ: 500g
- Củ cải: 2 củ
- 2 thìa đường
- Hành khô, nước mắm
2. Cách làm món thịt kho củ cải ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi rửa sạch.
- Củ cải cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng con chì.
Bước 2: Kho thịt
- Đun nóng đường cho đến khi chuyển màu vàng nhạt thì cho hành khô đập dập phi thơm, rồi thêm thịt vào xào chín, cho chút hạt nêm, nước mắm.
- Khi thịt đã ngấm gia vị, thêm lượng nước đun cho thịt mềm.
- Lúc này, thêm củ cải vào kho. Khi thấy nồi thịt sôi, bạn vặn nhỏ lửa, cứ thế đun cho đến khi thịt mềm, củ cải chín.
Lưu ý: Trong quá trình kho thịt, nên thường xuyên hớt bọt để thịt thơm, miếng thịt cũng trông ngon hơn.
Thưởng thức: Bày thịt kho củ cải ra bát hoặc đĩa sâu lòng, rưới thêm nước kho rồi thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc bạn thành công với cách nấu củ cải kho thịt thơm ngon!