Cuối tuần làm thịt kho củ cải đậm đà, mềm thơm dụ cả nhà ăn cơm

Nấu gì hôm nay 28/10/2018 13:00

Trời se lạnh là thời điểm để bạn làm món thịt kho củ cải thơm nức cho cả nhà ăn cùng cơm.

Củ cải là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng. Củ cải đang bắt đàu vào mùa bạn hãy tranh thủ đổi món cùng gia đình bằng món thịt kho củ cải đậm đà,đưa cơm nhé!

1. Nguyên liệu làm món thịt kho củ cải

- Thịt ba chỉ: 500g

- Củ cải: 2 củ

- 2 thìa đường

- Hành khô, nước mắm

2. Cách làm món thịt kho củ cải ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi rửa sạch.

- Củ cải cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng con chì.

Cuối tuần làm thịt kho củ cải đậm đà, mềm thơm dụ cả nhà ăn cơm - Ảnh 1

Bước 2: Kho thịt

- Đun nóng đường cho đến khi chuyển màu vàng nhạt thì cho hành khô đập dập phi thơm, rồi thêm thịt vào xào chín, cho chút hạt nêm, nước mắm.

Cuối tuần làm thịt kho củ cải đậm đà, mềm thơm dụ cả nhà ăn cơm - Ảnh 2

- Khi thịt đã ngấm gia vị, thêm lượng nước đun cho thịt mềm.

- Lúc này, thêm củ cải vào kho. Khi thấy nồi thịt sôi, bạn vặn nhỏ lửa, cứ thế đun cho đến khi thịt mềm, củ cải chín.

Cuối tuần làm thịt kho củ cải đậm đà, mềm thơm dụ cả nhà ăn cơm - Ảnh 3

Lưu ý: Trong quá trình kho thịt, nên thường xuyên hớt bọt để thịt thơm, miếng thịt cũng trông ngon hơn.

Thưởng thức: Bày thịt kho củ cải ra bát hoặc đĩa sâu lòng, rưới thêm nước kho rồi thưởng thức cùng cơm nóng.

Cuối tuần làm thịt kho củ cải đậm đà, mềm thơm dụ cả nhà ăn cơm - Ảnh 4

Chúc bạn thành công với cách nấu củ cải kho thịt thơm ngon!

Nắm được 3 bí mật này, món thịt kho của chị em chỉ có ngon xuất sắc, chồng ăn là khen lấy khen để mãi không thôi

Nhờ được đầu bếp nhà hàng "chỉ giáo", món thịt kho của tôi cuối cùng cũng ngon hơn hẳn.

TIN MỚI NHẤT