Thịt cá tươi ngon, ngọt thơm, nướng cùng nghệ tươi, thêm nước sốt Sambal cay nồng kích thích vị giác vô cùng.
- Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng
- 2 cách làm nộm thịt ba chỉ thanh mát, thơm ngon, không ai cưỡng nổi
Món cá nướng vàng ươm
Nguyên liệu
-1 con cá lớn hoặc 2 con cá cỡ vừa (khoảng 600g). Có thể là cá rô, cá ngừ hoặc cá cam.
Gia vị:
-1 trái chanh
-3 tép tỏi
-1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột rau mùi, 2 thìa muối, 2 thìa dầu hạt cải
-3 hạt dẻ sáp
-4 củ hành tím
Nước sốt:
-60ml nước tương ngọt
-1 thìa bơ (15g)
-2 thìa dầu hạt cải
Cách thực hiện:
-Làm sạch và lau khô cá, cắt vài đường sâu trên thân cá, rưới nước cốt chanh lên để khử mùi tanh.
-Trộn tất cả gia vị vào một chiếc cối, giã nhuyễn rồi sau đó mới cho dầu hạt cải vào để tạo độ sánh.
-Phết đều hỗn hợp trên lên bề mặt cá sao cho thấm vào từng lát cắt. Để lạnh khoảng 1 tiếng để gia vị được ngấm sâu vào thịt.
-Cho một ít dầu vào chảo để khi nướng cá không bị dính. Tùy vào kích thước nên có thời gian chín khác nhau. Trung bình khoảng 4 phút cho 1 bên mặt. Lật qua lật lại nhiều lần để cá chín đều cả 2 mặt.
-Khi cá gần chín thì phết nước sốt tương ngọt pha sẵn trước đó lên bề mặt cá và tiếp tục nướng cá thêm 1 lúc nữa để cá vàng đều, hấp dẫn hơn.
Nước sốt Sambal:
2 củ hành tím, 2 trái ớt, 1 tép sả đem tất cả cắt nhỏ rồi trộn với 1 thìa dầu hạt cải, bỏ thêm chút muối để hương vị đậm đà hơn. Ướp ít nhất 10 phút để gia vị được thấm đều.