Với nguyên liệu đơn giản nhưng lại giàu chất dinh dưỡng, vừa thơm ngon lại vừa giúp giảm bớt lượng calo trong khẩu phần ăn, món chả gà hấp là một gợi ý tuyệt vời cho bữa tối của bạn và gia đình.
- Khéo tay trổ tài làm món chả cá rô phi tuyệt ngon
- Món chả tôm của tôi luôn sẽ thơm ngon nhờ công thức này
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chả gà hấp:
- Thịt gà (chọn phần ức gà): 500g
- Nấm hương: 10 cái
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt.
Chế biến:
Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa cho vào máy xay xay nhuyễn. Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch, cũng cho vào máy xay nhuyễn.
Trộn đều nguyên liệu với nhau, thêm chút gia vị gồm 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt.
Viên thịt gà rồi ấn dẹt cho tròn đều.
Sau đó xếp chả gà vào nồi hấp và đặt lên bếp hấp cách thủy tầm 20 - 25 phút là được.
Thành phẩm:
Với những bước làm vô cùng đơn giản là chúng ta đã có thêm một món ăn vừa dinh dưỡng lại không hề béo ngấy. Miếng chả gà hấp mang vị ngọt của thịt gà, vị thơm của nấm hương và vị đậm đà của các gia vị chắc chắn ai cũng sẽ khen ngon tấm tắc khi thưởng thức đấy!
Chúc bạn thành công và làm được món chả gà hấp thật ngon cho bữa tối nhé!