Từng viên cơm nhỏ xinh nhưng lại ngon miệng lắm ấy. Cơm viên có lớp vỏ ngoài vàng ươm, bên trong lại mềm ngậy vị phô mai, chỉ cần nghĩ thôi đã thấy hấp dẫn rồi.
- Cách làm cánh gà rang muối đơn giản, giòn rụm cực hấp dẫn
- Bí quyết làm món mì tương đen Hàn Quốc tại nhà
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 bát cơm nguội
50g phô mai mozzarella
1 cây rau cải thìa
1 chiếc xúc xích
15g bơ, 2g muối, 15g nước tương, 2g hạt tiêu
Cách làm:
Cho cơm nguội vào bát, dùng thìa nghiền nát cơm.
Rau rửa sạch thái thật nhỏ, xúc xích thái nhỏ như rau. Cho rau, xúc xích vào bát cơm sau đó thêm chút muối và hạt tiêu vào.
Trộn đều cơm. Viên cơm vừa trộn thành từng viên tròn nhỏ ấn dẹt, thêm một ít phô mai vào giữa.
Đặt một ít cơm trộn lên trên để phủ kín phô mai. Ép chặt rồi tạo hình thành viên cơm hình tam giác. Đặt cơm viên lên khay nướng có lót giấy nướng, quét một lớp mỏng nước tương lên trên bề mặt mỗi viên cơm sau đó quét một lớp mỏng bơ đã được làm tan chảy lên trên. Làm nóng lò nướng đến 220 độ C, cho khay cơm viên vào nướng trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi chín vàng là được.
Thành phẩm:
Món cơm viên làm theo cách trên vừa ngon lại đẹp mắt. Nếu bạn không có lò nướng thì mình có thể chiên trên chảo chống dính cũng được nhé! Các con mình lười ăn cơm lắm, nhưng nếu làm theo cách này thì con ăn hết viên này tới viên khác luôn đó!
Chúc bạn làm được món cơm viên thật ngon!