Món thịt hấp vừa ngon vừa đẹp ai mà lại chê cho được.
- Cuối tuần làm bữa thịt xiên que nóng hổi thơm phức đãi cả nhà
- Bật mí công thức làm món đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc
Nguyên liệu
60g thịt heo xay
1 củ cải trắng to
2 cây hành lá
1 ít muối
1 ít hạt tiêu trắng
1/2 quả ớt đỏ
Cách làm
Bưuocs 1
Củ cải nạo vỏ rồi thái lát thật mỏng.
Bước 2
Chần qua nước sôi cho mềm.
Bước 3
Trộn thịt với chút muối, hạt tiêu, hành thái nhỏ.
Bước 4
Cho thịt vào giữa miếng củ cải, dàn mỏng
Bước 5
Rồi gấp miếng củ cải lại.
Bước 6
Xếp củ cải vào đĩa sâu lòng chịu nhiệt rồi đem đi hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15 phút. Sau đó lấy đĩa thịt ra rắc chút ớt băm nhỏ và hành lá lên trên là được.
Món thịt hấp củ cải này làm cực đơn giản mà ăn ngon phải biết. Trời lạnh ăn bữa cơm tối với đĩa thịt hấp nóng hổi cực hợp nhé! Thịt đậm đà ăn kèm củ cải mềm ngọt ngon ơi là ngon.