Bánh bao đậu đỏ xốp mềm thơm nức, ai ăn cũng mê.
- Tuyệt chiêu làm bánh gối giòn tan, thơm phức, cả nhà chén hết veo
- Trung thu không sợ ngán nữa với món bánh nhân dứa chua chua ngọt ngọt siêu ngon
Nguyên liệu:
250g bột mì đa dụng
2 thìa súp men (loại instant yeast)
150ml sữa tươi không đường
2 thìa súp đường
4 thìa súp nhân đậu đỏ sên sẵn
Cách làm
Bước 1
Cho bột mì, men, sữa tươi, đường vào âu lớn. Dùng máy trộn hỗn hợp ở mức thấp nhất cho đến khi bột mịn dẻo. Nếu không có máy bạn cũng có thể trộn đều các nguyên liệu và nhồi bột bằng tay.
Bước 2
Đậy âu bột bằng một khăn ẩm, ủ bột cho đến khi khối bột nở gấp đôi.
Bước 3
Chia bột đã ủ thành 4 phần bằng nhau. Phần nhân đậu đỏ chia làm 4 phần, lần lượt vê từng phần nhân dài 12 cm.
Bước 4
Lấy một khối bột ra và ấn xẹp bọt khí, dùng cây cán bột cán thành hình chữ nhật (chiều dài khoảng 12 cm).
Bước 5
Cuộn tròn khối bột. Dùng dao cắt thành 15 miếng bột.
Bước 6
Lót giấy nến đã cắt sẵn vào xửng hấp. Cho bánh vào xửng và để nghỉ trong 30 phút rồi mới đem hấp. Bánh sau khi đã nghỉ thì mang đi hấp với lửa to, hấp khoảng 15 phút là bánh chín.
Với công thức bánh bao đậu đỏ trên đây mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với vị béo bùi thơm nức của đậu đỏ. Đồng thời phần vỏ bánh được nhồi cũng với sữa tươi nên rất thơm mềm. Bạn có thể hấp chín và bảo quản trong tủ lạnh tối hôm trước và hấp lại để dùng nóng vào buổi sáng sẽ rất tiện.
Chúc các bạn thành công.