Có một món bánh bao ngon mềm siêu hấp dẫn chắc chắn bạn chưa biết

Nấu gì hôm nay 24/09/2018 13:00

Bánh bao đậu đỏ xốp mềm thơm nức, ai ăn cũng mê.

Nguyên liệu: 

250g bột mì đa dụng 

 2 thìa súp men (loại instant yeast) 

 150ml sữa tươi không đường 

 2 thìa súp đường 

 4 thìa súp nhân đậu đỏ sên sẵn

Cách làm

Có một món bánh bao ngon mềm siêu hấp dẫn chắc chắn bạn chưa biết - Ảnh 1

Bước 1

Cho bột mì, men, sữa tươi, đường vào âu lớn. Dùng máy trộn hỗn hợp ở mức thấp nhất cho đến khi bột mịn dẻo. Nếu không có máy bạn cũng có thể trộn đều các nguyên liệu và nhồi bột bằng tay.

Có một món bánh bao ngon mềm siêu hấp dẫn chắc chắn bạn chưa biết - Ảnh 2

Bước 2

Đậy âu bột bằng một khăn ẩm, ủ bột cho đến khi khối bột nở gấp đôi.

Có một món bánh bao ngon mềm siêu hấp dẫn chắc chắn bạn chưa biết - Ảnh 3

Bước 3

Chia bột đã ủ thành 4 phần bằng nhau. Phần nhân đậu đỏ chia làm 4 phần, lần lượt vê từng phần nhân dài 12 cm.

Có một món bánh bao ngon mềm siêu hấp dẫn chắc chắn bạn chưa biết - Ảnh 4

Bước 4

Lấy một khối bột ra và ấn xẹp bọt khí, dùng cây cán bột cán thành hình chữ nhật (chiều dài khoảng 12 cm).

Có một món bánh bao ngon mềm siêu hấp dẫn chắc chắn bạn chưa biết - Ảnh 5

Bước 5

Cuộn tròn khối bột. Dùng dao cắt thành 15 miếng bột.

Có một món bánh bao ngon mềm siêu hấp dẫn chắc chắn bạn chưa biết - Ảnh 6

Bước 6

Lót giấy nến đã cắt sẵn vào xửng hấp. Cho bánh vào xửng và để nghỉ trong 30 phút rồi mới đem hấp. Bánh sau khi đã nghỉ thì mang đi hấp với lửa to, hấp khoảng 15 phút là bánh chín.

Với công thức bánh bao đậu đỏ trên đây mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với vị béo bùi thơm nức của đậu đỏ. Đồng thời phần vỏ bánh được nhồi cũng với sữa tươi nên rất thơm mềm. Bạn có thể hấp chín và bảo quản trong tủ lạnh tối hôm trước và hấp lại để dùng nóng vào buổi sáng sẽ rất tiện.

Có một món bánh bao ngon mềm siêu hấp dẫn chắc chắn bạn chưa biết - Ảnh 7

 Chúc các bạn thành công.

Chỉ vài bước có ngay bánh trung thu thạch rau câu vừa xinh vừa ngon hết cỡ

Từng miếng thạch mát lạnh, thơm lừng vị cà phê, béo ngậy từ sữa dừa khiến bạn ăn hoài mà không ngán.

TIN MỚI NHẤT