Các mẹ hãy thử cách nấu chè đậu để cả nhà ăn hè này nhé, món chè đậu vừa dân dã vừa mát bổ sẽ chinh phục bất cứ ai đấy!
- Có món chè này ngon lắm, cuối tuần các mẹ nấu mời cả nhà ăn thôi!
- Tôi thử nghiệm cách nấu chè khoai dẻo kiểu mới, không ngờ cả công ty hưởng ứng, "đặt hàng" rào rào!
Với cách nấu chè đậu này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
30g đậu đen
40g đậu đỏ
40g đậu xanh
Đường phèn
Chế biến:
Rửa sạch các loại đậu rồi ngâm trong nước khoảng 1 giờ.
Cho đậu vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn, đậy nắp nồi và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 90 phút.
Khi các loại đậu chín bở tơi thì cho đường phèn vào, đun cho đường tan chảy rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Chè đậu là món chè không thể thiếu vào mùa hè. Đây là món ăn vặt khoái khẩu, giúp giải nhiệt được nhiều người ưa thích. Đặc biệt món chè này lại rất tốt cho sức khỏe, giúp tiêu độc và tốt cho hệ tiêu hóa. Khi nấu món chè này bạn có thể hầm đậu bằng nồi áp suất để rút ngắn thời gian đun nấu nhé!
Chúc bạn thành công với cách nấu chè đậu này nhé!