Trời nắng nóng như đổ lửa những ngày qua khiến chúng ta nghĩ đến ăn thôi cũng mệt rồi, chỉ thèm nhất là mấy món canh mát lành này thôi!
- Dọn tủ lạnh, tôi nấu món canh giá chỉ hơn 20k mà cả nhà khen ngon tíu tít
- Mẹ nấu canh rong biển kiểu này vừa ngon lại chẳng tanh, cả nhà ăn nhanh kẻo hết
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh này:
200g nấm linh chi trắng
1 bó rau tập tàng
Muối
Bột ngọt
Chế biến:
Nấm gọt bỏ chân, ngâm muối loãng 15 phút, rửa lại sạch sẽ.
Rau nhặt bỏ phần già, rửa sạch ngâm muối loãng, rửa lại sạch sẽ. Cắt vừa nha, đừng nhỏ quá.
Nấu sôi nước cho nấm vào nấu chín.
Cho rau vào nấu, nêm muối và ít bột ngọt cho vừa khẩu vị.
Thành phẩm:
Món canh rau tập tàng nấu nấm linh chi trắng không chỉ ngon lành mà còn có đủ thứ tác dụng rất tốt đối với cơ thể bạn. Nấm linh chi trắng có tính kháng khuẩn cao và cả các hoạt chất kháng khối u trong cơ thể bạn, kết hợp cùng rau tập tàng mát lành sẽ là một món canh bạn chắc chắn không muốn bỏ lỡ trong mùa hè này.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!