Muốn ăn salad ngon, hãy bỏ túi ngay cách làm xốt trộn salad "thần thánh" này bạn nhé!
- Có món salad "thần thánh" vừa giúp trẻ hóa cơ thể lại phòng chống ung thư, cách ngày nhà tôi lại ăn một lần!
- Ăn kiêng giảm cân nhất định phải bỏ túi công thức món salad làm trong 10 phút mà cực ngon này
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xốt trộn salad này:
- 1 hộp sữa chua có đường hoặc không đường 100gr
- 20gr mù tạt vàng
- 20gr mật ong
- Muối, tiêu
Rau salad trộn chung:
- 300gr rau xà lách đủ loại tùy thích
- 200gr cà chua bi
- Ít hạt, quả khô: hạt bí, hạt dưa, hạt hạnh nhân, nho khô, quả việt quất khô
Chế biến:
Sơ chế rau quả: Rau xà lách, cà chua bi ngâm qua nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó cắt rau cho vừa ăn, cà chua cắt làm 2. Các loại quả, hạt khô chuẩn bị sẵn sàng.
Làm xốt trộn salad: Cho sữa chua vào chén cùng với mù tạt vàng, mật ong, ít muối, ít tiêu rồi trộn cho hỗn hợp quyện đều, sau đó nêm nếm lại để xốt có vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình.
Cách trộn: Cho xà lách + cà chua + hạt - quả khô vào thố đựng rồi rưới xốt sữa chua lên, trộn đều và thưởng thức (xốt sữa chua có thể bảo trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày).
Thành phẩm:
Thông thường trẻ nhỏ rất hiếm bé thích ăn salad, các bé nhà mình cũng vậy. Cho đến khi mình tìm ra công thức làm xốt trộn salad này, các bé thay đổi hẳn. Dù mình làm salad gì, chỉ cần dùng xốt trộn salad này thì các bé hầu như đều ăn rất ngon miệng. Bạn hãy thử ngay để thấy salad có thể ngon đến cỡ nào nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!