Không cần phải thịnh soạn, mâm cơm chiều vẫn rất ấm cùng nhờ cách tận dụng nguyên liệu thông minh của bà nội trợ
- Cơm cháy kho quẹt - đặc sản miền Tây ai ai cũng say đắm!
- Củ niễng xào thịt bò: Món ăn lạ vị "bừng sáng" cả mâm cơm chiều
1. Chả lá xương sông
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai xay nhỏ
- Lá xương sông
- Hành tím băm, hành lá
- Gia vị hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước mắm.
Cách làm:
- Trộn thịt heo xay với ít hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm trong 5 phút. Hành lá băm nhỏ, hành tím băm cho vào trộn cùng.
- Cho từng phần thịt nhỏ vào lá xương sông rồi cuộn lại. Lần lượt như thế cho tới khi hết thịt.
- Cho dầu ăn lên chảo, đợi nóng già thì cho thịt vào chiên vàng cả 2 mặt.
2. Rau bí xào tỏi
Nguyên liệu:
- Rau bí
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, xì dầu, tỏi.
Cách làm:
- Rau bí tước xơ thật kỹ, nhặt lá riêng, cuống riêng.
- Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng già thì cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút rau vào xào đảo nhanh tay với lửa lớn. Lưu ý cho cuống rau vào xào trước rồi mới cho phần lá. Thêm gia vị cho vừa ăn.
3. Canh cà chua thịt bằm
Nguyên liệu:
- Thịt xay
- Cà chua
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
Cách làm:
- Bạn có thể bớt một chút phần thịt ở món chả lá xương sông để chuẩn bị cho món canh. Xào sơ thịt với hành tím cho săn lại rồi cho cà chua bổ múi cau vào xào cùng.
- Khi cà chua mềm, bạn cho thêm nước vào nồi đun khi canh sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn
- Thêm hành lá xắt nhỏ rồi cho ra tô.
4. Kim chi:
Món chả lá xương sông có thể hơi gây ngán nên bạn có thể mua thêm một chút kim chi muối sẵn trong siêu thị để ăn kèm.