Món ăn hơi cầu kỳ đôi chút, thích hợp để 'bày vẽ' ngày cuối tuần. Cả nhà sẽ được thưởng thức món chim cút rô ti thơm nức mũi.
- Tuyệt chiêu làm đùi gà rô ti sánh vàng, ngon cơm đến miếng cuối cùng
- Chị em cứ đứng bóc trứng cút đến mỏi cả tay không xong nhưng tôi "xử" hàng chục quả trong chốc lát nhờ 2 thứ gia vị quen thuộc này
Nguyên liệu:
- Chim cút 4-6 con
- Dừa tươi, hành tây
- Ngũ vị hương
Cách làm:
- Chim cút làm sạch, cắt hai hoặc nhỏ hơn tuỳ thích.
- Ướp với: gần 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu hào, 1-2 thìa canh nước tương, hơn 1 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm trộn đều ướp 30-45 phút.
- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho chim cút vào chiên với lửa vừa cho săn và có màu đẹp, cho nước dừa tươi xâm sấp mặt, nấu khi nước còn ít thì nêm lại gia vị cho vừa ăn, nấu nước còn hơi sệt thì cho hành tây cắt nhỏ vào nấu ít phút thì tắt bếp. Chim cút rô ti ăn với cơm hoặc làm món ăn chơi.