Nếu bạn không muốn đứng quá lâu bên bếp lửa trong những ngày nóng bức mà vẫn có được một món ăn thật ngon thì bạn đừng bỏ qua món sò trộn chua ngọt này nhé.
- Mẹo đơn giản giúp làm sạch nghêu, sò, ốc, hến
- Không cần phải ngâm cả đêm, với cách này nghêu, sò sẽ nhả hết cát chỉ sau 2 giờ
Nguyên liệu:
500g sò lông (hoặc sò huyết, sò gạo)
1 bó nhỏ hành tăm
Một ít vừng rang
Phần gia vị trộn:
15ml nước tương
15ml giấm
15ml si rô đường
6g đường
7ml dầu mè
1 thìa canh bột ớt
½ thìa canh tỏi băm
Một ít hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Sò rửa sạch. Đun sôi một nồi nước rồi hạ nhỏ lửa, cho sò vào rồi dùng muỗng khuấy đều theo một chiều cho đến khi sò chín mở miệng.
Bước 2
Gỡ lấy phần thịt sò.
Bước 3
Cho phần gia vị trộn vào một bát nhỏ hòa tan. Hành tăm rửa sạch thái khúc dài 4cm.
Bước 4
Cho thịt sò vào bát, thêm phần gia vị trộn và hành tăm vào trộn đều. Khi ăn lấy ra đĩa và rắc chút vừng rang lên trên là xong.
Sò trộn chua ngọt là món ăn chế biến khá nhanh rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng. Bạn chỉ mất khoảng 5 phút đứng cạnh bếp lửa để nấu món ăn này thôi. Khi ăn từng con sò thấm đẫm vị chua ngọt ăn khá ngon miệng. Bạn hãy thử làm và cảm nhận hương vị nhé.
Chúc bạn ngon miệng!