Chỉ với một chút sáng tạo trong khâu chế biến, món cơm chiên trông hấp dẫn như đang đi ăn ở tiệm vậy.
- Cách làm cơm chiên giòn ngon như tiệm mà không bị ngán
- Chỉ 30 phút có ngay bát cơm chiên kim chi nóng hổi, đủ chất cho bữa trưa
Nguyên liệu:
80g thịt gà
4 quả trứng gà
200g cơm nguội
4 thìa canh sốt cà chua
½ củ hành tây thái hạt lựu
Dầu thực vật
Một ít nước tương
Một ít muối và tiêu
Cách làm:
Bước 1
Thịt gà rửa sạch, thái hạt lựu.
Bước 2
Đập 4 quả trứng ra một âu rộng, thêm một chút xíu muối cho vừa ăn. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi trứng chuyển màu hơi sáng là được.
Bước 3
Đun nóng một ít dầu thực vật trong chảo. Cho hành tây vào phi thơm. Rồi cho thịt gà vào chảo, xào thịt gà gần chín thì thêm 4 thìa sốt cà chua, tiêu và nước tương. Nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
Bước 4
Tiếp tục cho cơm vào chiên.
Bước 5
Chuẩn bị một chảo sạch khác. Làm nóng dầu ăn và cho phần trứng đã đánh bông lúc nãy vào chiên.
Bước 6
Lúc trứng còn hơi ướt, cho một lượng cơm chiên vừa đủ vào. Gấp một nửa mặt trứng lại, chiên nhỏ lửa trong 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Vậy là món cơm chiên đơn giản đã được hô biến thành món bánh xèo trông hấp dẫn vô cùng phải không? Bạn hãy thử làm ngay để xem có ngon hơn nhiều cách làm thông thường không nhé!
Chúc các bạn thành công!