Không cần quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ, tôi có thể làm được món ăn ngon tuyệt mà người Nhật rất thích.
- Kết hợp đậu phụ với nguyên liệu không ai ngờ tới, tôi có món ăn ngon sững sờ
- Bật mí công thức làm món đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc
Đậu phụ (người Nhật gọi là tofu) không chỉ là món ăn dân dã, phổ biến ở Việt Nam mà còn là nhu yếu phẩm hàng ngày của người Nhật Bản. Đậu phụ tươi có vị thanh mát nhẹ nhàng, có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng mà lại không quá cầu kỳ.
Một trong những món ăn chế biến từ đậu phụ nổi tiếng của Nhật Bản là Agedashi Tofu. Đây là món ăn được chế biến từ đậu phụ rán và dùng cùng nước dùng, nước tương, hành lá và củ cái thái nhỏ. Agedashi tofu được bán tại rất nhiều nhà hàng và các quầy rượu nhỏ izakaya.
Nếu chị em muốn đổi món cho cả gia đình thì có thể học cách chế biến món Agedashi tofu này.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ
- Trứng
- Bột làm bánh (Cake flour)
- Vụn bánh mì
- Dầu ăn
Bước 1: Bạn lăn đậu phụ vào bột bánh.
Bước 2: Sau đó lăn vào trứng.
Và sau đó là vụ bánh mì rồi thả vào chảo dầu sôi chiên đến khi đậu chín, giòn có màu vàng bắt mắt.
Khi đậu đã chín vàng thì bạn gắp ra đĩa.
Món đậu chiên này có thể dùng với nước dùng, nước tương, hành lá và củ cái thái nhỏ.
Chúc chị em thành công với món ăn này nhé!