Món cơm chiên trứng hẳn rất quen thuộc với nhiều người, nhưng để từng hạt cơm lúc nào cũng vàng ươm đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.
- Chỉ cần 2 món thôi nhưng bữa cơm tối vẫn đạt điểm 10 cho chất lượng
- Mùa dứa, nhất định phải làm cơm chiên dứa vì ngon xuất sắc mà lại không khó chút nào
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm chiên trứng:
300g cơm nguội
1 củ hành tây nhỏ, thái hạt lựu
1 củ cà rốt nhỏ, thái hạt lựu
2 lòng đỏ trứng
2 quả trứng gà
1 thìa cà phê muối
Một ít tiêu
1 thìa súp xốt XO
Hành lá (một nửa thì cắt khoanh, phần còn lại thì cắt sợi dài để trang trí)
2 thìa súp dầu thực vật
Chế biến:
Trộn đều cơm với 2 lòng đỏ trứng gà, để sang một bên.
Làm nóng chảo với 2 thìa súp dầu ăn, dầu nóng cho hành tây vào phi thơm.
Khi hành đã dậy mùi thơm, cho tiếp cà rốt vào xào khoảng 30 giây. Thêm 2 quả trứng gà vào chảo, chiên đến khi trứng chín tái.
Lúc này cho cơm đã trộn với trứng vào chảo. Nêm thêm muối, tiêu và nước xốt XO rồi đảo thật đều cho hạt cơm săn lại và ngấm gia vị. Khi cơm gần đạt, thêm hành lá cắt khoanh vào đảo sơ và tắt bếp.
Thành phẩm:
Món cơm chiên trứng hẳn rất quen thuộc với nhiều người, nhưng để từng hạt cơm lúc nào cũng vàng ươm đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Từ nay có bí kíp này bạn hãy trổ tài mỗi khi làm cơm chiên trứng nhé. Tuy là món ăn đơn giản nhưng chỉ cần làm thật ngon thì tin chắc ai ăn cũng mê tít!
Chúc các bạn thực hiện thành công món cơm chiên trứng này!