Món thịt bằm làm theo cách này không chỉ đẹp mắt mà vô cùng ngon miệng.
- Không ngờ chỉ cần thêm nguyên liệu này món thịt chiên đã "nâng tầm" hơn hẳn
- Ăn thịt ngấy đến tận cổ rồi thì chị em phải thử ngay món canh rong biển đậu phụ ngon - bổ - rẻ thần thánh này thôi
Để làm món thịt bằm này bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
200g thịt bằm
1 quả cà tím dài
1/3 củ cà rốt
1 quả ớt đỏ
1 ít muối
1 thìa súp rượu nấu ăn
1 thìa súp nước tương
2 thìa súp nước mắm
1 ít bột ngô
1 ít hạt tiêu
2g gừng
5g hành lá
Cách làm:
Trộn thịt bằm với rượu nấu ăn, nước tương, muối, hạt tiêu, gừng băm nhỏ trong 15 phút cho ngấm.
Cà tím bổ dọc theo thân quả, chia cà ra làm 4 khúc bằng nhau. Mỗi khúc cà khía thành 6 lát nhưng không khía cho đứt hắn, giữ lại khoảng 0,5cm.
Sau khi thịt ướp xong bạn nhồi thịt vào từng khe giữa các lát cà đã cắt.
Xếp cà vào đĩa chịu nhiệt đem đi hấp khoảng 20 phút là chín.
Xếp thịt bằm ra đĩa hình chữ nhật. Thịt bằm nhồi cà tím giống như đèn lồng nên ở giữa xâu đèn sẽ cắt lát cà rốt và điểm vào. Ớt đỏ cắt sợi để xếp xuống cuối và đầu xâu đèn.
Hòa nước mắm, dầu mè, chút bột ngô, 2 thìa súp nước lọc, khuấy đều. Đổ vào chảo đun sôi cho hỗn hợp sánh lại.
Sau đó rưới phần nước xốt này lên khắp mặt thịt để thịt được bóng đẹp và đậm đà hơn. Hành lá chẻ thành sợi mảnh rồi rắc vào đĩa.
Thịt bằm vốn là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của gia đình, chỉ cần sáng tạo một chút thôi bạn đã có ngay món ăn ngon và đẹp mắt hơn bao giờ hết. Món ăn này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt cả nhà đấy.