Món sữa đậu nành sẽ thêm phần thơm ngon bổ dưỡng nhờ nguyên liệu cực dễ kiếm này.
- Tôi được em dâu chỉ cho cách làm sữa chuối, các con ăn khen ngon nức nở!
- Thời tiết thay đổi cũng chẳng lo cảm cúm, chỉ cần mỗi sáng có ly sữa "đặc biệt" này thôi!
Để làm sữa đậu nành ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
50g đậu nành
30g gạo nếp
30g đường nâu
950ml nước
Cách làm:
Cho đậu nành và gạo nếp vào rá, vo cho sạch bụi bẩn rồi đổ vào tô, ngâm khoảng 30 phút cho mềm.
Đổ ra rổ cho ráo nước rồi cho vào máy xay sinh tố xay vỡ.
Sau đó đổ thêm nước vào và xay cho mịn.
Đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn mịn vào nồi, thêm đường và đun sôi kỹ. Nếu dùng máy làm sữa đậu nành thì sau khi ngâm xong chỉ cần cho nguyên liệu, nước, đường vào máy. Bật chế độ làm sữa đậu nành là xong.
Mùa thu đầy mát mẻ, sẽ thật tuyệt khi có một cốc sữa đậu nành ấm vào buổi sáng. Thay vì làm sữa đậu nành theo công thức thông thường bạn thử làm theo cách mới này nhé! Sữa đậu nành sẽ sánh và ngọt hơn nhờ vị ngọt từ gạo nếp đấy!