Ngày bận rộn bạn chỉ cần làm 2 món này thôi cũng đủ cho bữa cơm tối ngon miệng đủ chất.
- Gợi ý thực đơn bữa tối nhanh gọn, đủ dinh dưỡng, không lo chướng bụng cho gia đình
- Trọn bộ thực đơn 7 ngày giảm tinh bột thuần Việt của người mẹ đảm dành cho con trai
1. Canh mướp
Để nấu canh mướp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 quả mướp
150g tôm đã lột vỏ
100g nấm hải sản
1 cây hành lá
1 thìa cafe muối
1 thìa cafe rượu gạo
1 thìa súp nước tương
Cách làm
Mướp nạo vỏ, cắt miếng nhỏ. Tôm ướp với muối và rượu gạo. Hành lá cắt khúc nhỏ.
Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. Đun 1 nồi nước nhỏ, cho nấm vào chần sơ trong 2 phút rồi vớt ra rổ.
Cho ít dầu vào chảo, thả hành lá vào phi thơm sau đó cho tôm vào xào chín. Sau đó thêm nấm vào xào cùng.
Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi cho mướp vào xào sơ, tiếp theo trút phần tôm nấm vào xào cùng. Đổ thêm lượng nước vừa ăn, đun sôi trở lại, nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.
Món canh mướp nấu tôm nấm này ngọt mà thanh. Món ăn lại rất giàu dinh dưỡng nên bạn có thể thêm vào thực đơn thường xuyên của gia đình.
2. Thịt bò hấp:
Để làm món thịt bò hấp bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
400g thịt bò
1 thìa súp dầu hào
1 thìa súp rượu nấu ăn
1 chút muối
1 thìa súp dầu olive
Vài lát gừng
Hạt tiêu
Thính gạo
Cách làm:
Thịt bò thái lát mỏng, ướp cùng với dầu hào, rượu gạo, gừng, muối, tiêu, dầu olive.
Ướp thịt trong vòng 30 phút thì lấy ra, cho thính gạo và tiêu vào trộn đều.
Đun sôi nồi nước, cho thịt bò vào đĩa chịu nhiệt đem hấp chín. Thời gian hấp khoảng 20 phút.
Lấy thịt ra rắc thêm chút hành lá lên mặt là xong. Món thịt bò hấp này làm nhanh mà lại ngon. Thịt mềm, ngọt không bị khô. Vị thịt đậm đà quyện với phần thính gạo thơm thơm bên ngoài hấp dẫn lắm đấy!