Món thịt hấp cực ngon với "sự góp sức" của một nguyên liệu bạn sẽ không bao giờ ngờ tới.
- Dù hầm loại thịt nào, chỉ cần thêm nước này, thịt tự động hết mùi hôi, gây, ngon hết nấc
- Tôi học được cách làm món thịt kho trứng ngon xuất sắc chỉ nhờ 1 bí quyết nhỏ
Nguyên liệu
400g thịt ba chỉ
200g khoai tây
150g thính gạo
Muối
Gừng
1 chút rượu nấu ăn
Hành lá thái nhỏ
Cách làm
Bước 1
Khoai tây gọt vỏ thái con chì. Sau đó ngâm vào tô nước muối cho khoai không bị thâm.
Bước 2
Thịt heo thái mỏng ướp với chút nước tương, rượu nấu ăn, muối trong 20 phút cho ngấm.
Bước 3
Sau thời gian ướp thịt bạn cho thính gạo vào trộn cùng với thịt.
Bước 4
Chuẩn bị sẵn vỉ hấp, xếp khoai tây ở dưới đáy vỉ sau đó xếp thịt đã trộn thính lên trên.
Bước 5
Mang thịt đi hấp khoảng 30 phút là thịt và khoai đều chín. Lấy ra rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là có thể dùng được rồi.
Thay vì làm món thịt hấp thông thường bạn chỉ cần kết hợp cùng với thính gạo món ăn của bạn sẽ thơm ngon hơn hẳn. Món ăn nóng hổi sẽ xua đi cái giá lạnh của tiết trời đông.