Chẳng cầu kỳ, năm nay tôi làm kẹo lạc truyền thống giản dị mà ngon để tiếp khách

Nấu gì hôm nay 06/02/2019 05:00

Ngày Tết chỉ cần vài chiếc kẹo lạc và ly trà mạn nóng hổi là thấy đủ vị rồi.

Nguyên liệu

180g lạc rang 

150g vừng rang

1/4 thìa cafe muối

225g đường hoa mai

2 thìa súp giấm gạo

Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Trộn đều lạc, vừng và muối với nhau.

Chẳng cầu kỳ, năm nay tôi làm kẹo lạc truyền thống giản dị mà ngon để tiếp khách - Ảnh 1

Bước 2: Cho đường vào nồi đun nhỏ lửa cho tới khi đường sôi thì cho giấm vào. 

Chẳng cầu kỳ, năm nay tôi làm kẹo lạc truyền thống giản dị mà ngon để tiếp khách - Ảnh 2

Bước 3: Nhanh tay đổ phần hỗn hợp lạc vừng vào nồi đường đang sôi.

Chẳng cầu kỳ, năm nay tôi làm kẹo lạc truyền thống giản dị mà ngon để tiếp khách - Ảnh 3

Bước 4: Sau khi trộn đều phần hỗn hợp lạc bạn đổ phần kẹo lạc ra giấy nến.

Chẳng cầu kỳ, năm nay tôi làm kẹo lạc truyền thống giản dị mà ngon để tiếp khách - Ảnh 4

Bước 5: Đặt 1 tờ giấy nến lên trên dùng cây cán bột cán phẳng kẹo. Bạn phải làm lúc kẹo còn nóng thì mới dễ.

Chẳng cầu kỳ, năm nay tôi làm kẹo lạc truyền thống giản dị mà ngon để tiếp khách - Ảnh 5Chẳng cầu kỳ, năm nay tôi làm kẹo lạc truyền thống giản dị mà ngon để tiếp khách - Ảnh 6Chẳng cầu kỳ, năm nay tôi làm kẹo lạc truyền thống giản dị mà ngon để tiếp khách - Ảnh 7Chẳng cầu kỳ, năm nay tôi làm kẹo lạc truyền thống giản dị mà ngon để tiếp khách - Ảnh 8

Đợi cho kẹo lạc nguội bớt thì bạn dùng dao sắc cắt kẹo thành từng miếng nhỏ. Sau đó đợi kẹo nguội hoàn toàn thì cho kẹo vào trong hũ thủy tinh để bảo quản. Kẹo lạc vừa thơm vừa bùi khi thưởng thức cùng trà mạn nóng sẽ rất ngon.

Món kẹo Nougat đang "hút hồn" chị em sẽ ngon hơn nhờ một nguyên liệu này

Chỉ cần thêm một nguyên liệu này thôi món kẹo Nougat sẽ ngon hơn nhiều đấy!